Tại thị trường đồng hồ Việt Nam, dây đồng hồ da rất được ưa chuộng do các ưu điểm như trọng lượng nhẹ, giá trị thẩm mỹ cao, dễ dàng điều chỉnh kích thước và phù hợp với cả người dùng là nam và nữ. Và trong các chất liệu cấu tạo nên dây da đồng hồ thì da bò là loại chất liệu nổi trội hơn cả do có độ bền cao nên đã chiếm tới 80% thị phần của thị trường Việt Nam. Dưới đây, Charles.vn mong muốn gửi tới bạn các thông tin hữu ích về dây đồng hồ da bò.

Dây đồng hồ da bò là gì ?

Dây đồng hồ da bò

Dây đồng hồ da bò là loại dây được sử dụng lớp da động vật cụ thể trong loại dây này thì là da bò. Với các loại dây da nói chung và da bò nói riêng thì trước khi được sử dụng, các sản phẩm sẽ phải trải qua một công đoạn đó là thuộc da để có thể khử sạch khuẩn cũng như tăng chất lượng và làm bóng da. Sau đó sẽ là phủ lên một lớp sơn để có thể tạo độ bóng cũng như màu sắc bắt mắt.

Lý do mà da bò được sử dụng nhiều để làm dây đồng hồ đó là chất liệu mềm mại, rất dẻo dai nên cực kì bền bỉ trong quá trình sử dụng hoàn toàn có thể chịu được các tác động và giảm thiểu mài mòn tới mức tối đa. Mặt khác, một loại chất liệu có nhiều ưu điểm như vậy thì không thể nào sở hữu một giá thành rẻ được cho nên loại dây này khó đáp ứng các khách hàng không có ưu điểm về mặt kinh tế.

Các loại da bò phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại da bò khác nhau đa dạng về độ tiện dụng, màu sắc cũng như là họa tiết để đáp ứng người tiêu dùng. Người sử dụng cũng từ đó mà dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình một sản phẩm có thiết kế độc đáo. Dưới đây Charles xin giới thiệu tới các bạn 4 loại da phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

  1. Da bò vân

Da bò vân

Đây là loại da sau khi trải qua quá trình thuộc da sẽ được phủ lên trên các lớp sáp, hạt hoặc sơn để có thể che đi những khuyết điểm tự nhiên của da bò. Đặc điểm nhận dạng nổi bật nhất của loại da này đó là có thể nhìn thấy các đường vân da tự nhiên rất rõ bằng mắt thường.

Da bò vân được nhuộm aniline trong quá trình thuộc da và hoàn toàn không có lớp phủ màu trên bề mặt da vì thế nên các mẫu dây đồng hồ da bò vân mang một yếu tố mềm mại, đàn hồi và cực bền bỉ.

  1. Da bò sáp

Da bò sáp

Da bò sáp có phương thức sản xuất giống hệt với da bò vân nhưng khác biệt ở chỗ là sau khi nhuộm aniline vào da thì sẽ được đánh dầu hoặc sáp lên bề mặt cho nên giá trị thẩm mỹ sẽ cao hơn.

Thế nhưng khuyết điểm của loại da bò sáp là sau khi sử dụng được một thời gian thì loại da này sẽ bị bào mòn và lộ ra các vết xước một cách rõ rệt

  1. Da bò hạt

 

Da bò hạt

Da bò hạt được hoàn thiện qua rất nhiều công đoạn phức tạp nhằm làm khắc phục tối đa các khuyết điểm của da bò tự nhiên. Sau đó sử dụng các lớp sắc tố đục và dập nổi bằng mẫu hạt để tạo nên một loại da vừa có tính thẩm mỹ cao lại vừa cực kì bền về mặt chất lượng.

  1. Da bò trơn

Da bò trơn

Loại da cuối cùng đó là da bò trơn, được sản xuất thông qua kỹ thuật thuộc da rất đặc biệt để có thể giữ lại vẻ đẹp tự nhiên bên ngoài cũng như đồng nhất về mặt màu sắc.

Để có thể giúp cho sản phẩm này tốt hơn, người ta đã phủ lên sản phẩm một lớp trên bề mặt có tác dụng nâng cao độ bền.

 

Kết luận

Như vậy, Charles.vn đã tổng hợp giúp cho bạn bốn loại da chất lượng cũng như phổ biến nhất được sử dụng làm dây đồng hồ da bò. Hi vọng rằng với các thông tin bọn mình đem lại sẽ giúp bạn hiểu hơn về các sản phẩm này nhằm chọn cho mình một chiếc dây đồng hồ da phù hợp nhất.

Dây đồng hồ da bò

Còn nếu bạn đang phân vân không biết địa chỉ nào cung cấp dây đồng hồ da bò uy tín, sao bạn không thử ghé qua Charles.vn để được trải nghiệm sản phẩm tốt nhất cũng như dịch vụ tận tình nhất.

Spread the love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *