So với các món phụ kiện khác thì đeo đồng hồ tiện lợi và tiết kiệm hơn rất nhiều. Vì chỉ cần thay đổi kiểu dây đeo là gần như bạn đã có được một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới để thoải mái kết hợp với nhiều bộ trang phục. Tuy nhiên, vấn đề mà khá nhiều bạn gặp phải khi thay dây đồng hồ là lựa chọn kích thước không đúng, gây lãng phí tiền bạc vì không thể đổi trả. Để tránh gặp phải tình trạng tương tự, bạn hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách đo kích thước dây đồng hồ chuẩn và đơn giản Charles chia sẻ bên dưới đây.

Đo kích thước dây đồng hồ cần lưu ý gì?

Để mua được dây đồng hồ kích thước chuẩn xác nhất, bạn cần lưu ý đến 03 thông số khi đo:

  • Thứ nhất là điểm nối giữa dây và đồng hồ.
  • Thứ hai là vị trí khóa đồng hồ.
  • Thứ ba là vị trí bấm lỗ (đối với dây da, dây cao su) hay chiều dài dây.

Hướng dẫn đo kích thước dây đồng hồ

Cách đơn giản nhất để có thông số dây đeo đồng hồ là bạn đo lại trên chiếc dây cũ. Trường hợp bất khả kháng, hãy áp dụng phương pháp Charles chia sẻ bên dưới đây:

Cách xác định độ rộng của dây

Độ rộng dây thông thường sẽ có kích thước bằng ½ độ rộng mặt kính. Với đồng hồ nam, độ rộng dây đeo phổ biến là 18 – 24mm (độ rộng của chốt/khóa đồng hồ). Còn với đồng hồ nữ, thường là 12 – 18mm. Để biết được chiều rộng dây đồng hồ của mình, bạn hãy dùng thước đo theo ảnh minh họa dưới đây:

Cách xác định độ dài của dây

Dây đồng hồ bao gồm 02 chiếc, một ngắn và một dài. Trong đó, dây ngắn là dây có đầu khóa và dây dài là dây có lỗ. Chiều dài dây đồng hồ được xác định dựa trên chu vi cổ tay. Để đo độ dài dây, bạn dùng thước dây quấn quanh cổ tay tại vị trí đeo đồng hồ. Nếu không có thước dây, có thể đo kích thước dây đồng hồ bằng cách sử dụng một sợi dây. Quấn dây quanh cổ tay rồi đo lại trên thước kẻ. Dưới đây là các chiều dài dây tương ứng với chu vi cổ tay bạn có thể tham khảo (chiều dài dây dài/chiều dài dây ngắn):

  • Cổ tay 150 – 164mm tương ứng chiều dài dây đồng hồ 120 / 70mm.
  • Cổ tay 165 – 178mm tương ứng chiều dài dây đồng hồ 125 / 75mm.
  • Cổ tay 179 – 190mm tương ứng chiều dài dây đồng hồ 130 / 80mm.
  • Cổ tay 7191 – 203mm tương ứng chiều dài dây đồng hồ 135 / 80mm.
  • Cổ tay 204 – 216mm tương ứng chiều dài dây đồng hồ 140 / 85mm.

Đối với dây đồng hồ bằng da, trong trường hợp không tìm được kích thước chuẩn xác, bạn có thể mua loại dây kích thước chênh lệch 1mm để thay thế. Vì dây da đồng hồ có độ co giãn vừa phải.

Hi vọng sau khi tham khảo những thông tin Charles chia sẻ trên đây, bạn đã biết cách đo kích thước dây đồng hồ chuẩn xác. Từ đó, mua được dây thay thế phù hợp và vừa vặn. Nếu cần được tư vấn thêm thông tin hoặc tham khảo các sản phẩm dây da đồng hồ của Charles, hãy đến ngay của hàng của chúng tôi hoặc liên hệ theo thông tin bên dưới.

Hotline: 0777.1111.46
Fanpage: https://www.facebook.com/charles.vnn
Website: https://charles.vn
Địa chỉ: 137/104/7 Phan Anh, Bình Trị Đông, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Spread the love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *