Không chỉ sở hữu nhiều tính năng thông minh, đồng hồ Apple Watch còn được yêu thích vì có thể dễ dàng thay đổi kiểu dây đeo mà không phải mất thời gian đến cửa hàng như các sản phẩm đồng hồ đeo tay khác. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thay đổi diện mạo cho chiếc Apple Watch để có được một set trang phục “tone sur tone”. Tuy nhiên, cách thay dây đeo thay thế Apple Watch như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết Charles chia sẻ bên dưới đây.

Cách thay dây Apple Watch

Nếu đã sử dụng đồng hồ thông minh của táo khuyết, ắt hẳn ai cũng sẽ mua thêm nhiều loại dây đeo thay thế Apple Watch. Trên thị trường hiện nay, dây đồng hồ Apple có 04 dòng phổ biến. Đó là: cao su, dây lưới, dây vải và dây da. Với mỗi loại dây đeo sẽ có những cách thay thế khác nhau.

1. Thay dây Apple Watch loại cao su

Với ưu điểm thiết kế trẻ trung, năng động và đa dạng màu sắc, dây đồng hồ cao su rất được các bạn trẻ yêu thích. Cách thay dây Apple Watch cao su cũng khá đơn giản như sau:

 • Bước 1: Nhấn và giữ nút tháo dây.

  Thay dây đồng hồ thông minh

 • Bước 2: Tháo dây Apple Watch có sẵn bằng cách trượt dây nhẹ nhàng theo chiều ngang.
 • Bước 3: Lắp dây mới bằng cách trượt dây theo chiều vừa tháo lúc nãy cho đến khi nghe tiếng “tít” nhẹ.

Lưu ý: Nếu quá trình tháo, lắp dây đồng hồ gặp khó khăn nghĩa là bạn đã thực hiện sai chiều hoặc chọn sai kích cỡ dây. Hãy thực hiện theo chiều ngược lại (hoặc chọn dây đúng kích cỡ) nhé.

2. Dây đồng hồ Apple Watch loại lưới

So với các loại dây đồng hồ thông minh khác thì loại dây lưới có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Chẳng hạn như: dễ vệ sinh, không thấm nước, bền bỉ,…Cách tháo lắp dây thép Apple Watch cũng khá đơn giản với 03 bước:

 • Bước 1: Ấn giữ nút tháo dây.
 • Bước 2: Trượt dây nhẹ nhàng theo chiều ngang để lấy dây cũ ra khỏi đồng hồ.
 • Bước 3: Gắn dây Apple Watch mới bằng cách trượt dây theo chiều ngang vừa tháo cho đến khi nghe tiếng “tít”.

3. Cách thay dây đồng hồ Apple Watch loại vải

Dây đồng hồ loại vải có ưu điểm là nhẹ, thấm hút mồ hôi tốt nên rất được dân chơi thể thao ưa chuộng. Tuy nhiên, khi sử dụng dây đeo thay thế Apple Watch bằng vải, bạn nên lưu ý vệ sinh để tránh gây mùi khó chịu. Cách thay dây như sau:

 • Bước 1: Nhấn giữ nút tháo dây.
 • Bước 2: Tháo dây cũ trên đồng hồ bằng cách trượt dây nhẹ nhàng theo chiều ngang.
 • Bước 3: Lắp dây vải mới vào bằng cách trượt dây theo vừa tháo lúc nãy. Đến khi dây lẫn đồng hồ khớp vào nhau tạo nên tiếng “tít” tức là đã đúng vị trí.
Thay dây vải Apple Watch

4. Cách thay dây da đồng hồ Apple Watch

Thực tế thì dây da chính hãng Apple Watch có giá khá đắt nhưng về chất lượng lại không sánh bằng các loại dây da đồng hồ của những thương hiệu nổi tiếng khác. Chính vì thế, nhiều bạn thường chọn mua dây da bên ngoài để sử dụng. Nếu dùng dây da Apple Watch chính hãng, cách thay dây cũng tương tự như ba dòng sản phẩm ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dây của hãng khác thì phải mua thêm phụ kiện kết nối. Vì phần vấu của dây đồng hồ Apple Watch không giống với dây bên ngoài. Đối với loại dây đeo thay thế Apple Watch này, cách thay như sau:

 • Bước 1: Nhấn giữ nút tháo dây.
 • Bước 2: Trượt dây nhẹ nhàng theo chiều ngang để tháo dây cũ ra khỏi đồng hồ.
 • Bước 3: Lấy tua vít đầu nhỏ, tháo 2 con ốc nhỏ ở 2 bên của phần kết nối.

Thay dây da Apple Watch

 • Bước 4: Đặt dây đeo vào trong phụ kiện kết nối.
 • Bước 5: Vặn tua vít khóa chặt 2 đầu dây đeo.

Thay dây da Apple Watch

 • Bước 6: Lắp dây mới theo chiều ngang cho đến khi khớp và phát ra tiếng “tít”.

 

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Charles sẽ giúp bạn không còn gặp khó khăn khi thay dây Apple Watch. Nếu bạn đang cần tìm dây da Apple Watch đẹp, hãy đến với cửa hàng Charles để tham khảo và chọn mua được những sản phẩm chất lượng với giá hấp dẫn nhất. Xin cảm ơn!

Hotline: 0777.1111.46
Fanpage: https://www.facebook.com/charles.vnn
Website: https://charles.vn
Địa chỉ: 137/104/7 Phan Anh, Bình Trị Đông, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Spread the love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *