Đồng hồ sử dụng dây da mang vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch luôn là sự lựa chọn của hầu hết người dùng. Tuy nhiên, so với các loại dây đồng hồ khác thì dây da thường nhanh hỏng. Nguyên nhân là vì bạn chưa biết cách bảo quản dây da đồng hồ sao cho đúng.

Cách bảo quản dây da đồng hồ bền đẹp

Có 03 loại dây da đồng hồ được sử dụng phổ biến hiện nay. Đó là: dây da simili, da PU và da thật. Vì mỗi loại đều có cấu tạo khác nhau nên cách bảo quản, sự dụng cũng sẽ có đôi chút khác biệt.

Bảo quản dây da đồng hồ simili

Dây da simili được dệt từ những sợi Polyester, bề mặt phủ 1 – 2 lớp nhựa PVC. Đây là loại dây đồng hồ da rẻ tiền nhất nên cũng tồn tại khá nhiều nhược điểm. Điển hình chính là cứng, khó lau chùi và dễ bị bong, rộp khi tiếp xúc với nước hay nhiệt độ cao.

Cách bảo quản: Nên hạn chế sử dụng dây đồng hồ simili khi vận động, chơi thể thao hay tiếp xúc với nước; để sản phẩm ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp khi không sử dụng đến.

Bảo quản dây da đòng hồ

Bảo quản dây da PU

Mặc dù dây đồng hồ PU cũng có bản chất là simili nhưng bên ngoài đã được phủ thêm một lớp Polyurethane. Do đó, loại dây này sẽ mềm và bền hơn so với simili. Tuy nhiên, nếu để lâu ngày ở nơi ẩm hoặc nơi có ánh nắng trự tiếp, dây da PU cũng có thể sẽ bị bong.

Cách bảo quản: Bạn nên bảo quản dây đồng hồ PU trong hộp kín có túi hút ẩm; hạn chế để dây trực tiếp dưới ánh nắng; Không nên để dây tiếp xúc với nước; chỉ dùng khăn mềm lau sạch bề mặt dây nếu dính bẩn.

Cách bảo quản đồng hồ dây da thật

Dây đồng hồ da thật là những sản phẩm được thuộc từ da động vật. Thường là da cá sấu, bò, bê và đà điểu. Do vậy, nếu bảo quản không đúng cách, sản phẩm rất dễ bị mốc, mủn và có mùi hôi khó chịu.

Cách bảo quản: Không để dây da thật tiếp xúc với nước hay môi trường ẩm.

Khi nào nên thay dây da đồng hồ đeo tay?

Du có đện bền cao nhưng sau thời gian sử dụng lâu ngày, dây da đồng hồ chắc hẳn cũng sẽ khó tránh khỏi tình trạng hư hỏng. Việc tiếp tục sử dụng không chỉ sẽ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, giá trị chiếc đồng hồ, làm rơi mất hay hư hỏng đồng hồ mà còn có thể khiến da của bạn bị kích ứng. Nếu thấy dây da xuất hiện những dấu hiệu này có nghĩa là đã đến lúc bạn nên thay dây mới:

  • Dây da bị rạn nứt, đổi màu: Dây bị rạn nứt, đổi màu nguyên nhân là do tác động của nhiệt độ và độ ẩm. Nếu sử dụng dây da simili hay PU, bề mặt dây còn bị bong tróc rất mất thẩm mỹ.
  • Dây có mùi hôi: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do dây đồng hồ thường xuyên tiếp xúc với nước nhưng không được xử lý kịp thời. Đeo lâu ngày sẽ khiến da tay bị mẩn ngứa, khó chịu.

Trên đây là những cách bảo quản dây da đồng hồ mà Charles.vn muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp bạn bảo quản được dây đeo bền, tốt hơn.

Spread the love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *