Có vô số chất liệu được các xưởng sản xuất đồ da hay các công ty lớn như Hermes sử dụng để tạo nên những chiếc túi của mình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê toàn bộ những loại mà mà Hermes đã sử dụng tính đến thời điểm hiện tại. Những loại mới sẽ được update khi những loại mới được giới thiệu thêm.

Bài viết này chúng tôi xin nêu ra 10 loại da được Hermes dùng phổ biến.

CHARLES.VN là một thương hiệu chuyên chế tác dây đồng hồ da thủ công, sử dụng các loại chất liệu da cao cấp ngay cả những loại mà các thương hiệu cao cấp như HERMES, LOUIS VUTON hay PRADA đang sử dụng.

  1. Top 10 loại da được dùng phổ biến 

Barenia

Bề mặt mịn màng, màu sắc trung tính, tính năng chống nước và hiệu ứng màu Patina qua thời gian là những ưu điểm tuyệt vời khiến cho hãng HERMES quyết định dùng loại da này cho những chiếc yên xe của mình.

Barenia là loại da bê vùng Alsace (Pháp). Loại bê này không nuôi công nghiệp mà được bò mẹ nuôi trực tiếp từ sữa tự nhiên với sự kiểm soát nghiêm ngặt các yếu tố về khí hậu, điều kiện sống… Điều này khiến cho da bê Barenia có một chất lượng đặc biệt. Thời gian để thuộc da kéo dài tới 5 hoặc 6 tuần, theo nhà chế biến thì thời gian này là cần thiết để da đạt được chất lượng tốt nhất. Điểm đặc biệt của da Barenia là càng dùng da sẽ càng có màu tan giống như các đồ da cổ. Hermes cũng dùng loại da này cho một loại túi đặc biệt của họ .

Box Calf

Box Calf, còn được gọi là Veau Leather là loại da lâu đời nhất được sử dụng trong túi xách. Nó là một loại da hạt mịn phát triển một lớp da đẹp theo thời gian. Do tính chất đanh chắc, Box Calf được sử dụng phổ biến nhất trong các túi cần giữ form dáng như túi Kelly Sellier.

Box Calf dễ bị trầy xước và nếu ướt, có thể bị phồng rộp. Tuy nhiên, những vết xước này có thể được xử lý khi đem đến các Spa của Hermes.

Chèvre de Coromande

Chèvre de Coromandel một trong những loại da Hermès được thèm muốn nhất. Nó có nguồn gốc từ dê núi đực, mang lại cho da khả năng phục hồi khác biệt được cung cấp bởi Hermès. Nó được phân biệt bởi ánh kim và hạt nhẹ. Độ dẻo dai của da và thực tế là nó có kết cấu khiến nó gần như không bị trầy xước và các nhược điểm khác mặc dù da rất nhẹ và mềm khi chạm vào.

Bởi vì tất cả những phẩm chất phi thường này, Chèvre de Coromandel là một lựa chọn đắt giá hơn trong các loại da của Hermes

Chèvre Mysore

Một trong những loại da khác của Hermès được làm từ da dê, Chèvre Mysore là phiên bản tinh tế hơn của Chèvre de Coromandel với hạt to hơn, nhưng có chung đặc điểm: nhẹ và chống trầy xước.

Epsom

Epsom là một trong những vật liệu phổ biến nhất trong danh sách da của Hermès. Da được dập nổi thành một mô hình trông tự nhiên, cho bề mặt nhiều lớp.

Một chiếc túi da Epsom giữ hình dạng của nó theo thời gian. Cùng với độ bền, bề mặt nổi cho phép nó không thấm nước, và ít có khả năng hiển thị các vết trầy xước. Da cũng nhẹ và dễ dàng để làm sạch, chỉ cần một miếng vải ẩm đơn giản. Về cơ bản, nó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thường xuyên đi du lịch hoặc những người có thể không quá bảo vệ với túi xách của họ suốt cả ngày.

Da cũng được sử dụng nhiều trong sản phẩm dây da đồng hồ handmade kết hợp với apple watch của Hermes

Fjord

Fjord có một hạt phẳng, rộng (giống như da Togo và Clemence), và nó nổi tiếng vì có vẻ ngoài mờ thanh lịch. Mặc dù kết cấu dẻo dai với lớp vỏ như nhung, nhưng da khá nặng và hoàn toàn không thấm nước. Nhìn từ xa, túi xách Fjord trông giống như chúng có những đường vân trong suốt. Fjord thường được sử dụng cho các túi lớn, vì da có bề mặt cứng và có thể chịu được các điều kiện thời tiết.

Swift

Da trước đây được gọi là Guilliver đã bị ngừng sản xuất vào năm 1999, nhưng được giới thiệu lại vào năm 2005 dưới một tên mới: Swift. Chất liệu da mịn của Swift Swift mềm mịn khi chạm vào và hấp thụ màu sắc đẹp mắt, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho người yêu màu sắc Hermès.

Taurillon Clemence

Cũng được biết đến là Veau Taurillon Clemence, hay đơn giản là TC, da Hermès Taurillon Clemence được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1980. Nó có một bề mặt mờ và mịn, mịn, được sử dụng trong túi xách slouchier, như Birkin . Mặc dù bền, da phổ biến này là tinh tế, phát triển mụn nước nếu ẩm ướt, cũng như các vết nứt dọc theo cạnh nếu không được dưỡng ẩm đúng cách bởi một chuyên gia.

Tadelakt

Veau Tadelakt là một trong những loại da phổ biến nhất của Hermès, mặc dù nó thường bị nhầm lẫn với Box Calf vì có nhiều điểm tương đồng. Cả hai đều được biết đến với bề mặt mịn và bóng, đó là lý do tại sao chúng dễ bị trầy xước và có thể bị phồng rộp khi tiếp xúc với nước. Nhưng ngay cả với những nhược điểm này, Tadelakt vẫn được yêu thích bởi kết cấu mượt mà của nó. Thật vậy, Tadelakt quyến rũ hơn rất nhiều với Box Calf chủ yếu vì nó không có hạt.

Da bê Togo

Một trong những loại da Hermès phổ biến nhất là Togo. Được giới thiệu vào năm 1997, Togo là loại da hoàn hảo từ khi bạn tìm kiếm một loại da dễ dàng bảo trì. Loại da này rất phù hợp cho túi lớn hơn, vì nó có khả năng chịu lực lớn. Bởi vì Togo là một loại da có vân rõ ràng, nên ít có khả năng xuất hiện vết trầy xước. Đây là một loại da có thể được làm để trông hoàn toàn mới sau khi ghé thăm spa Hermès, ngay cả sau khi sử dụng kéo dài.

Trên đây là một số chất liệu da phổ biến mà các hãng sản xuất lớn cũng như một số xưởng sản xuất đồ da đang sử dụng. Charles.vn cũng là một trong số xưởng sử dụng các chất liệu da trên để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Charles.vn đang ngày càng hoàn thiện và mong muốn sẽ đem đến những trải nghiêm tuyệt vời dành cho quý khách hàng. Xin cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ Charles trong thời gian vừa qua cũng như thời gian sắp tới.

Spread the love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *