Đồng hồ dây da hiện nay đã trở thành một món phụ kiện phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Đồng hồ dây da không chỉ là một công cụ theo dõi thời gian đơn thuần mà nó còn trở thành một món trang sức vô cùng sang trọng, tinh tế. Bạn có thể phối dây da đồng hồ cùng với thắt lưng và giày mọi lúc mọi nơi. Tuy vậy, khi dây da không được vệ sinh thường xuyên sẽ dễ bị ố màu và có mùi hôi. Dưới đây, Charles sẽ hướng dẫn mọi người vệ sinh và khử mùi dây da đồng hồ chỉ với vài bước đơn giản.

Cách vệ sinh dây da đồng hồ với 4 bước

Bước 1: Tháo dây da ra khỏi đồng hồ của bạn để bắt đầu vệ sinh.

Tháo dây da ra khỏi đồng hồ
Bước 2: Pha loãng một ít xà phòng với nước hoặc bạn có thể sử dụng dầu oliu để làm sạch dây đeo.

Vải mềm lau dây da
Sau đó ta dùng một miếng vải mềm nhỏ thấm dung dịch xà phòng hoặc dầu oliu sau đó lau nhẹ trên bề mặt của dây da. Nên tránh để miếng vải quá ướt vì độ ẩm cao có thể làm hỏng bề mặt da.
Bước 3: Sau khi vệ sinh sạch sẽ, lấy khăn sạch thấm nước lọc để lau lại bề mặt da một lần để loại bỏ hoàn toàn xà phòng còn dính trên dây đeo.

Vải mềm lau dây da
Bước 4: Dùng vải mềm thấm một lớp dầu khoáng (dầu olive) lên bề mặt dây da sẽ giúp dây da giữ được độ bóng mượt.
Sau đó để dây đeo ở nơi khô thoáng để khô một cách tự nhiên, tránh sử dụng máy sấy hay để phơi dưới ánh nắng mặt trời sẽ dễ bị hư hỏng.

Dầu oliu vệ sinh dây da

Khử mùi hôi cho dây da đồng hồ đơn giản tại nhà

Bên cạnh việc vệ sinh thì việc khử mùi cho dây da cũng vô cùng cần thiết. Các yếu tố như mồ hôi, độ ẩm từ nước, độ ẩm không khí cao là môi trường thích hợp cho các loại vi khuẩn sinh sôi trên dây da đồng hồ. Vì thế chúng ta cần loại bỏ tối đa độ ẩm để hạn chế mùi hôi phát sinh.

Khử mùi dây da đồng hồ

Để hạn chế tối đa độ ẩm của dây da ta có thể sử dụng gói hút ẩm với chi phí khá rẻ trên thị trường hoặc có thể sử dụng máy hút ozone nếu có. Đặt đồng hồ cùng gói hút ẩm trong môi trường kín từ 3-5 ngày là có thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi trên dây da.

XEM THÊM: Vệ sinh đồ da cực chuẩn từ những nguyên liệu đơn giản

Không chỉ chiếc đồng hồ cần thường xuyên được bảo dưỡng, làm sạch mà các bạn cũng cần vệ sinh dây da thường xuyên để giữ được chất da luôn tốt. Charles hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn dễ dàng vệ sinh dây da đồng hồ cũng như khử mùi hôi trên dây da đồng hồ một cách dễ dàng.

Spread the love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *